Hải sản Đà Nẵng, 6 món ăn ngon chắc chắn bạn phải thử 🤤🤤🤤
Đà Nẵng thu hút khách du lịch bằng một chiếc áo rực rỡ sắc màu bởi những công trình lộng lẫy, hay những nét hiện đại của một thành phố "đáng sống" không lẫn lộn với bất cứ nơi đâu.
Sau một ngày dài trải nghiệm với các địa danh tại Đà Nẵng thì điều thú vị khiến cho khách du lịch háo hức hơn cả đó là khám phá nền ẩm thực của thành phố này. Dưới đây là 6 món ăn về hải sản bạn nhất định phải thử khi đặt chân đến Đà Nẵng.
1. Ốc hút
Ốc là món ăn khá quen thuộc và phổ thông, phù hợp với tất cả với túi tiền của các du khách, thưởng thức một món ăn bình dân nhưng có cách chế biến lại khá cầu kỳ.
Để có được một dĩa ốc hút ngon thì ốc trước khi chế biến phải được sơ chế cẩn thận cho sạch để rã hết đất và nhớt. Sau đó tùy theo công thức chế biến của mỗi quán có thể tạo ra được các hương vị mang những nét đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên công thức chung thì vẫn cứ là xào chung với ớt, gừng xả để gia vị thấm đậm và đều với từng con, sau đó là là một chút nước cốt dừa để tạo độ sánh, độ ngậy và béo và gia tăng thêm mùi thêm. Thưởng thức kèm với đu đủ xanh thái chỉ, bánh tráng để gia tăng sự độc đáo cho món ăn.
Địa chỉ: Một số quán ốc hút ngon nổi tiếng bạn có thể tham khảo
- Ốc hút Đà Nẵng – Làng Yaourt (Quán nằm trong 1 con hẻm, trên đường Bùi Thị Xuân, dưới chân cầu trần Thị Lý/ Thời gian mở cửa: 15:00 – 23:00/ Giá: chỉ từ 20.000đ/ dĩa trở lên)
- Ốc hút Đà Nẵng “đĩa bay” (Đường 2 tháng 9, Hải Châu/ Thời gian mở cửa: 18:00 – 22:00/ Giá: 20.000đ – 30.000đ/ dĩa trở lên)
- Quán Ốc Hạnh (277, Đống Đa, Quận Hải Châu / Thời gian mở cửa: 06:00 – 22:00/ Giá: 12.000đ – 25.000đ)
- Ốc hút ngon Bà Mỹ (Địa chỉ: 30 Hoàng Hoa Thám, Thanh Khê/ Thời gian mở cửa: 16:00 – 21:00/ Giá: 20.000đ – 40.000đ/ dĩa trở lên)
2. Mực cơm
Thực ra món mực cơm này nghe có vẻ truyền thống và thoảng trong đầu ai cũng nghĩ mực thì ở đâu mà chẳng giống nhau, tuy nhiên món mực cơm ở Đà Nẵng lại hoàn toàn mang lại cho bạn những suy nghĩ ngược lại đấy nhé
Mực cơm ở đây chỉ bé bằng ngón tay cái nhưng thịt lại mềm, ngọt và không hề dai. Đầu bếp chỉ cần rửa qua để giữ được nguyên được cái vị mặn mòi của biển cả.
Tùy từng quán bạn có thể thưởng thức mực với các món khác nhau: như nhúng giấm, xào, nướng...nhưng ngon nhất vẫn là hấp gừng.
3. Mực nướng sa tế
Nghe đến thôi bạn cũng sẽ phải xuýt xoa vì cảm giác cay tê đầu lưỡi. Những con mực tươi rói, được rửa sạch, ướp tẩm gia vị rồi được nướng trên than hoa. Sự kích thích về thính giác (những tiếng mực xì xèo trên bếp than đỏ hồng) và cả khứu giác sẽ làm du khách nhấp nhổm không yên.
Với những ai không ăn được cay, nên báo đầu bếp để họ gia giảm gia vị nhé.
4. Sò điệp nướng mỡ hành
Cái vị ngọt, mềm, thơm đến nhức mũi khi đang ở trên bếp than hồng sẽ khiến cho bạn có cảm giác thòm thèm không thể cưỡng nổi. Chưa kể sò điệp phải được ăn cùng với vị bùi ngậy của đậu phộng rang đâp nhỏ, hành và mỡ hành phải thật "dư dả" mới bõ cái công của người chờ ngồi chờ món ăn này.
Món ăn bình dân giá rẻ nhưng cực ngon này mang tên Chíp chíp (thuộc họ nghêu lụa, sống phổ biến ở đáy sông Hàn). Mặc dù là một món có chi phí khá rẻ nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố: ngon, bổ dưỡng, và mang đến nhiều hương vị khác nhau cho người thưởng thức.
6. Cua rang me
Nhắc đến cua biển thôi cũng khiến cho chúng ta thòm thèm khi nghĩ về từng thớ thịt trắng hồng, tươi ngon và không bị bở được hấp hoặc luộc khi ăn chấm ăn kèm với chanh muối ớt, nhưng cái hương vị độc đáo hơn cả lại là cua rang me. Thành công của món ăn hấp dẫn này đó chính là nước sốt me: phải có độ sánh và không pha tạp lẫn. Khi chế biến đầu bếp có thể cho "quá tay" cái thứ nước sốt đậm đà chua ngọt ấy cũng được để ngấm đều vào từng thớ thịt của cua... Tin tôi đi, đầu lưỡi của bạn sẽ bị xâm chiếm ngay tức khắc và chỉ muốn tập trung "chiến đấu" về món ăn này mãi thôi.
Địa chỉ: Những món ăn ngon trên bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng hải sản, hoặc các quán ven biển Đà Nẵng.
Theo: SongCongTravel